3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

29/12/2017

Trong xã hội phát triển mạnh như hiện nay, thì Tiếng Anh được xem như là một ngôn ngữ thứ hai đối với người Việt Nam. Việc sử dụng thành thạo Tiếng Anh giống như có trong tay một chiếc vé thông hành, giúp bạn đi khắp nơi trên thế giới, bất kể là đi du lịch hay làm việc, học tập. Dưới đây là một số phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất có thể giúp bạn có thể học Tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Học mọi lúc mọi nơi

Sẽ rất nhàm chán và khó chịu nếu như bạn phải cặm cụi hằng ngày bên đống giáo trình Tiếng Anh mà chưa chắc gì bạn đã có thể tiếp thu được tất cả vào đầu bạn một cách hiệu quả. Thay vì vậy, bạn có thể học Tiếng Anh mọi lúc bạn rãnh rỗi hoặc mọi nơi bạn đi qua, cụ thể như:

– Thường xuyên mang theo máy nghe nhạc bên mình để thưởng thức những bản nhạc bằng Tiếng Anh yêu thích và ngân nga, tìm hiểu lời bài hát. Chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều từ mới và cấu trúc câu, cũng như cách phát âm chuẩn nhất với phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả này.

– Thay vì bạn rãnh rỗi ngồi xem những bộ phim Việt, thì bạn nên xem những bộ phim có phụ đề Tiếng Anh, qua đó có thể học hỏi thêm nhiều mẫu câu, cách phát âm từ các nhân vật. Đảm bảo sau một thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ với kĩ năng nghe của mình.

– Nếu bạn yêu thích chơi game, hãy học Tiếng Anh qua các trò chơi như crosswords, puzzle, Scrabble, Boggle, Guess  the  word,… sẽ  khiến  bạn  cảm  thấy  rất  bớt nhàm chán như học trên giáo trình.

Học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi sẽ làm tăng thêm khả năng nhớ bài của bạn

 

Học từ mọi thứ xung quanh và bằng mọi cách

Đây là phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả bằng cách đưa Tiếng anh vào mọi sự vật, sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của bạn như:

– Ghi vào giấy dán những mẫu câu, từ vựng hoặc tên những đồ vật bằng Tiếng Anh và dán quanh nhà để mỗi khi làm gì cũng có thể nhìn thấy và nhớ chúng một cách dễ dàng.

– Nhẩm đi nhẩm lại các cấu trúc câu và sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày.

– Tự viết những đoạn Tiếng Anh văn ngắn với nội dung dễ hiểu và nhờ người có trình độ sửa giúp bạn.

–  Nói theo băng và ti vi, hoặc học thuộc lòng một bài hát mỗi ngày.

– Tìm một người bạn hoặc một người thân trong gia đình cùng bạn nói tiếng Anh hàng ngày.

– Tự đánh giá bản thân bằng cách thường xuyên làm các bài kiểm tra nhỏ ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Cần biết cách phối hợp với mọi thứ xung quanh để hỗ trợ việc học Tiếng Anh cho bạn

 

Nhớ thật kĩ những gì đã học qua

Tiến Anh không có nhiều ý nghĩa sâu xa, phức tạp như Tiếng Việt, vì thế nên nếu bạn đã học được một từ nào thì bạn phải thực sự nhớ kĩ về cách viết, về nghĩa, về cách phát âm để không phải mắc công phải học lại từ đó khi gặp lại nó một lần nữa. Thông thường, để học giỏi Tiếng Anh thì bạn cần có một trí nhớ tốt và biết linh hoạt trong mọi tình huống, đó là một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất trong quá trình học Tiếng Anh của bạn. Bạn cần học lặp đi lặp lại nhiều lần để nhớ thật chính xác những từ mình đã học mà không cần phải dùng đến từ điển, có thể luyện tập với bạn bè thường xuyên để tăng thêm sự hiểu biết và khả năng nghe nói của mình.

Sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày để nâng cao khả năng nhớ từ vựng cho bạn

Đây là những phương pháp chính giúp bạn học Tiếng Anh thêm hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cần có tính kiên trì, ham học, và yêu thích Tiếng Anh thì việc học Tiếng Anh mới thật sự đạt kết quả tốt và nhanh chóng. Để chắc chắn và có chất lượng hơn nữa, bạn hãy tìm đến những nơi dạy Tiếng Anh hiệu quả nhất nếu việc tự học của bạn gặp khó khăn. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tất tần tật những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả <<<

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với kĩ năng nghe <<<

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với kĩ năng đọc <<<

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả <<<

>>> Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh không chỉ nhanh thuộc, nhớ lâu mà còn thú vị <<<

>>> Xem thêm: Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh không cò nhàm chán <<<

Leave a reply
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với kĩ năng đọcBí kíp từ Super “ngu” đến thành công Tiếng Anh

Leave Your Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *